HAIR SALON - VỚI MẶT TIỀN TRONG SUỐT

Tạp chí Thiết kế Show room - shop Thiết kế spa Spa - Massage

Kiến trúc sư Ryo Matsui đã  thiết kế thẩm mỹ viện Hairdo với nội thất đơn giản bằng những bức tường trắng và bề mặt gỗ, để lại mái che và các yếu tố kết cấu khác.

Nằm bên cạnh nhà ga xe lửa của Chiba, mặt tiền trong suốt của thẩm mỹ cho phép người đi bộ nhìn thẳng qua và xem những gì đang xảy ra trên cả hai tầng của tòa nhà.

Các kiến ​​trúc sư giải thích: "Mặt tiền kính lớn nhìn từ phía trước của con đường làm nổi bật khía cạnh nội bộ và góp phần tạo ra một sự thống nhất.

Cửa ra vào bằng kính dẫn vào khu tiếp khách và chờ đợi nằm ở nửa phía trước của tầng trệt.

Một hàng gương và ghế được cố định ở phía bên của bức tường phía xa, trong khi một vùng dầu gội đầu và màu sắc được nhét phía sau cùng với một sân nhỏ.

Trên lầu, một khu vực kiểu dáng bao gồm rất nhiều không gian mở lớn, có phòng nhân viên và khu vực gội đầu thêm vào phía sau.

Salon này tọa lạc tại đường tỉnh phía trước trạm Chiba, nơi có xe điện một chiều đi và đi.

Chúng tôi lên kế hoạch salon tóc hai tầng. Trong điều kiện được gọi là thuê đất có thời hạn 10 năm, nó đòi hỏi sự cùng tồn tại như là một kiến ​​trúc thông minh và nội thất hiệu quả.

Trong mái nhà lớn bao phủ tầng hai như là một chính, nó được làm từ một mái vòm bằng khung võng mạc với một khung thép nhẹ.

Nó được kết hợp các vật liệu thép mỏng nhất có thể, ví dụ như các hợp âm của 60 × 60mm, lưới 40x40mm, và các tấm chắn mái 60x30mm.

Sự tương phản của cấu trúc sơn trắng và vỏ bọc, áp dụng cho đồ nội thất và đồ đạc, cho phép họ pha trộn biểu hiện thị giác của họ.

Mặt tiền của kính lớn nhìn từ con đường phía trước, nâng cao khía cạnh nội bộ đã đóng góp một ý thức thống nhất.

 

Mặt đất và tầng đầu tiên kế hoạch - bấm vào để xem hình lớn

Trong trục thời gian hạn chế, người ta hy vọng rằng thẩm mỹ viện sẽ được tích hợp như một khung hình của thành phố để đóng góp vào việc kích hoạt địa phương.

Địa điểm xây dựng: Chiba-shi, Chiba 
Hiệu trưởng sử dụng: Hiệu cắt tóc 
Kiến trúc sư: Ryo Matsui Architects Inc. 
Thiết kế kết cấu: Ryo Kuwako 
Công trình: Nichinan Iron 
Khu vực công nghiệp: 141.99 m² Shampoo Area Diện tích 
kiến trúc: 106.7 m² 
Tổng diện tích sàn: 220.8 m² 
Tầng 1 Diện tích: 113.41 m² 
Tầng 2 Diện tích: 106.67 m² 
Cấu trúc: Thép xây dựng

 

Có thể bạn quan tâm