KC GRANDE RESORT & SPA

Tạp chí Thiết kế Hotel - resort Thiết kế spa Spa - Massage

 

Trong những năm gần đây, thị trường du lịch đang phát triển ở bờ biển phía đông của Thái Lan đã dẫn đến sự phát triển thậm chí nhiều hơn trong các doanh nghiệp du lịch và khách sạn trong khu vực. Đảo Chang ở tỉnh Trad, một trong những thành phố bãi biển phổ biến nhất trong số các du khách châu Âu và châu Á, cũng đã theo xu hướng này.

 

 

KC Grande Resort & Spa hiện nằm trên bãi biển đẹp nhất trên đảo: Bãi Sai Kao (White Sand Beach), đã chào đón hàng nghìn du khách trong những năm gần đây. Để đáp ứng số lượng đặt phòng ngày càng tăng trong tương lai gần, vì thế họ đã mở rộng mới cần thêm 79 khu với các tiện ích bao gồm hồ bơi, nhà hàng, quán bar và khu tắm nắng.

 

 

Tọa lạc tại góc đường nghiêng cắt thành một hình tam giác cách bãi biển 100 m, KC Grande Resort & Spa mới mở rộng phải đối mặt với hai thách thức khó khăn: Làm thế nào tòa nhà có thể phù hợp với một vị trí tam giác với độ nghiêng ổn định? Và làm thế nào các khách có thể cảm thấy như là một phần của bãi biển mặc dù thực tế là họ đang ở xa?

 

 

Bằng cách chia tòa nhà thành hai phần theo hai cấp độ khác nhau theo địa hình hiện tại, họ tối ưu hóa không gian bên trong giữa các tầng khác nhau 5 mét ở phía trước và các tòa nhà sau cùng với chiến lược đặt một hồ bơi dài 30 m và một bể bơi dài 3.5 m- Thác nước nhân tạo cao như là một đầu mối ở giữa không gian tòa án.

 

 

Trên tầng đầu tiên của tòa nhà thấp hơn và tầng trên tất cả các phòng đều có lối đi trực tiếp ra hồ bơi của riêng mình, tạo sự kết nối việc tiếp giáp với biển. Một lợi thế khác của việc xác định vị trí của tòa nhà phía sau trên sườn dốc là hầu hết các phòng đều có hướng nhìn ra biển, không bị chặn bởi tòa nhà thấp hơn và các tòa nhà khác ở phía trước.

 

 

Trên tầng thượng của tòa nhà, một bể bơi dài 40 m dài với một quầy bar ở cuối xa cung cấp một trải nghiệm độc đáo ở đường nối giữa bầu trời và đường chân trời nhìn ra hướng biển Sai Sai Khao.

 

 

Các yếu tố kiến ​​trúc, từ quy mô của mặt tiền đến không gian nội thất của dự án, được coi như là đặc tính tiêu biểu của nghề dệt bằng gỗ, một nghề thủ công địa phương. Sự tương tác của ánh sáng và bóng tối được diễn đạt một cách tinh tế trong nhiều phần khác nhau của tòa nhà.

 

 

Có thể bạn quan tâm