NHÀ Ở - PHÒNG TRƯNG BÀY ĐỒNG HỒ VÀ ĐIỆN THOẠI ‘BESPOKE’ ĐỘC ĐÁO

Tạp chí Thiết kế Thiết kế nhà phố Nhà phố

Nhà được chia làm cấu trúc lô rất phổ biến ở Việt Nam. Cầu thang ở giữa nhà, 2 phòng ở phía trước và sau. Ngôi nhà được cải tạo và chuyển đổi một phần chức năng gồm tầng hai (có ban công) để trở thành không gian triển lãm cho các sản phẩm Mantory.

 

Dựa trên những yêu cầu đặc biệt của ngôi nhà: Vừa là chốn cư ngụ, vừa làm phòng trưng bày mà vẫn phải hài hòa với khu dân cư lân cận. Các KTS sử dụng một cách sáng tạo cấu trúc chia lô cùng kiến trúc tân cổ điển để tạo các mảng không gian riêng biệt bên trong với phần ngoại thất hài hòa với tổng quan bên ngoài.

Các KTS đặc biệt tập trung vào ba vấn đề chính:

- Nội thất: Kết nối 2 phòng phía trước và sau bằng một đường dẫn làm bằng vật liệu khác nhau để tạo độ tương phản màu với sàn nhà, tạo kết cấu mái vòm liên tục kết nối giữa 2 không gian phòng vào toàn bộ hệ thống với toàn bộ mặt trước và sau (trong khi vẫn giữ cầu thang ban đầu ở giữa nhà để phục vụ mục đích sống của chủ đầu tư).

- Giao thông: Tận dụng những kết cấu phía trước, các KTS đã tính toán rất kỹ để có thể bố trí 1 cầu thang thép để đi thẳng dẫn đến ban công tầng 2.

- Ngoại thất có hình dáng như một chiếc khiên hài hòa với tổng thể cảnh vật xung quanh. Kết cấu được lấy cảm hứng từ ngôn ngữ thiết kế cơ khí, thiết kế đường dẫn, và kiến ​​trúc tân cổ điển của đường phố xung quanh, tạo ra sự thống nhất với cảnh vật xung quanh.

Công trình đặc biệt gây chú ý với mặt đứng ấn tượng mang dáng vẻ chắc chắn, mạnh mẽ như một chiếc khiên để tạo điểm nhấn công trình, đúng với tên gọi của mình. Cũng như các sản phẩm của thương hiệu, ‘The Shield’ là biểu tượng hoàn hảo cho tinh thần ‘bespoke’ của Mantory: có cá tính riêng, sang trọng và giàu vẻ đẹp cơ khí.

(Theo archdaily)

Có thể bạn quan tâm