THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP - NGÔI NHÀ THỞ VỚI KHÔNG GIAN MỞ

Tạp chí Thiết kế Thiết kế biệt thự Thiết kế nhà phố Nhà phố Biệt thự

“Thật khó để phân biệt ngày hay đêm, mưa hay nắng trong ngôi nhà cũ, trên mảnh đất này trước đây, và giờ đây có một sự thay đổi rất lớn.” - đó là nhận xét của chủ nhà về căn nhà mới này.

Save 

 

Lô đất được tiếp giáp với trục đường chính hướng Tây và một con đường nội bộ phía Bắc, liền kề với nhà người thân và khu đất lân cận ở phía Đông và Nam. Diện tích xây dựng là 6×16 m với một diện tích lớn sân trong, thông tầng và mái lấy sáng tạo ra sự thông thoáng và ánh sáng cho ngôi nhà. 

Các bức tường được chọn làm từ thép corten và các KTS muốn chúng phải được hiện diện từ bên ngoài lẫn bên trong để tạo một sự tương phản làm nổi bật các nội thất màu trắng. Và thép corten đã trở thành một giải pháp thẩm mỹ để giải quyết tất cả các vấn đề về giải pháp cho kiến trúc sư.

Mặt dựng phía Đông và Tây với khoảng lùi 3,3 m và 1,8 m, mỗi không gian có chức năng phân bổ một cách hợp lý,  được định hình bằng các tấm thép Corten khoét rỗng tạo ra lớp vỏ bọc thứ 2 cho ngôi nhà, đồng thời vẫn tạo ra sự thoáng sáng bên trong, giải thích cho khái niệm “bức tường thở” (Breathing Wall). Từ sân trong, một cầu thang nối liền hai khối nhà cùng bức tường thép Corten như một giải pháp thẩm mỹ đặt ra cho ngôi nhà.

Thiết kế của dự án này đã được phát triển như là một nguyên mẫu cho các lô đất hẹp. Mặc dù ở khu vực phía Nam và phía Bắc trong dự án này, mặc dù dựa trên điều kiện địa điểm, việc mở cửa nhỏ đã được cung cấp ở phía nam và phía bắc, nhưng hoàn toàn có thể tránh được cùng một điều kiện và thông gió cho các khu vực đó bằng cách mở chúng vào trong khối lượng trung tâm.

Thiết kế được nhấn mạnh bởi các bức tường bằng thép chống thấm.

(Theo archdaily)

Có thể bạn quan tâm