THIẾT KẾ NHÀ Ở HIỆN ĐẠI

Tạp chí Thiết kế Thiết kế nhà phố Nhà phố

Ngôi nhà với chiều rộng 6 m trong một khu vực đông dân cư, các ngôi nhà được xây dựng chi chít nhau ở Jakarta Selatan. Ngân sách hạn chế với yêu cầu có nhiều phòng với đầy đủ chức năng, sự tách biệt là giải pháp mà các kts đã lựa chọn, giải pháp là căn nhà tách biệt có thể được trồng hoặc xây dựng một ngày nào đó phụ thuộc vào ngân sách của khách hàng để xây dựng ngôi nhà. Khái niệm tách biệt được sử dụng ở mặt tiền ngôi nhà. Ngôi nhà 3 tầng nhưng với sự phân chia đó chỉ được coi là chiều cao 2 tầng từ mặt tiền. Nó cũng làm cho ngôi nhà này cao hơn các ngôi nhà khác.

Ngôi nhà 3 tầng có vẻ như ngôi nhà 2 tầng từ mặt tiền, làm cho nó bằng với ngôi nhà khác. Khái niệm chia tách làm cho mỗi tầng được tính là tầng một nửa, bắt đầu từ tầng lửng đầu đến tầng lửng thứ năm. Mỗi tầng sẽ được xây dựng phù hợp với ngân sách của khách hàng. Trong giai đoạn này, khách hàng quyết định xây dựng tầng lửng 3 tầng và trì hoãn 2 tầng lửng khác. Nhưng kiến ​​trúc sư làm cho mặt tiền nhà của nó được làm đầy đủ để ngôi nhà dường như hoàn toàn được thực hiện từ bên ngoài. Từ tầng lửng đầu đến tầng lửng cuối cùng được nối với nhau bởi một khoảng trống lớn đang trở thành nguồn chính cho ánh sáng tự nhiên và không khí. Khoảng trống cũng có cầu thang làm lối đi chính của ngôi nhà. Với khoảng trống, mọi người có thể tương tác và giao tiếp trực tiếp từ các tầng khác nhau.

Khoảng trống có thể làm cho mọi người tương tác lẫn nhau từ các tầng khác nhau. Nó cũng trở thành nguồn chính cho ánh sáng tự nhiên và không khí. 
Bên cạnh không gian cho ánh sáng tự nhiên và không khí, kiến ​​trúc sư cũng làm cho hành lang rộng 1 m cùng với ngôi nhà từ phía trước trở lại là ánh sáng và không khí thay thế nguồn, bởi vì khoảng trống trên có kính louvre. Hành lang này cũng sử dụng bơm nước, xe đạp, thiết bị ngoài trời, và cũng trở thành phương tiện tiếp cận thứ hai cho quản gia. Kiến trúc sư cũng đặt nhiều biopore như là sự hấp thụ để tránh lũ lụt vì mặt đất thấp hơn đường phố.

Louvre kính trên khoảng trống trên như là ánh sáng và không khí tài nguyên, và hành lang bên như là nguồn tài nguyên thay thế để ngôi nhà có thông gió. Có nhà bếp được kết hợp với phòng ăn ở tầng lửng đầu tiên. Để có được xung quanh với không gian hạn chế, bàn ăn được làm bằng phong cách gấp lại để nó có thể được mở rộng nếu cần thiết. Kiến trúc sư cũng sử dụng kính dưới cùng dưới tầng lửng thứ hai để mọi người ở lửng đầu tiên có thể nhìn thấy nếu có bất kỳ người nào đến nhà.

Bàn gấp có thể được mở ra khi cần thiết để có được xung quanh với không gian hạn chế. Nhà bếp và phòng ăn ở tầng lửng đầu tiên có thể nhìn thấy qua kính dưới cùng dưới tầng lửng thứ hai để mọi người ở lửng đầu tiên có thể nhìn thấy nếu có bất kỳ người nào đến nhà. Kính dưới cùng làm nguồn ánh sáng thay thế và nhìn xuyên qua khỏi tầng lửng.

Đối với khu vực phía trước của ngôi nhà, kiến ​​trúc sư làm cho nửa trên của ngôi nhà quá tải cho 2,5 m để nó có thể che khuất và sân thượng như một khu vực ngoài trời cho khách. Ở tầng hai của mặt tiền, có một bouvenlicht ngang như một kính dưới cùng và không khí lưu thông cho phòng tắm chính. Nó cũng trở thành một yếu tố facade thú vị. Overstek như che phủ cho carport và sân thượng. Bouvenlicht ngang như một ly dưới cùng và không khí lưu thông cho phòng tắm chính. Nó cũng trở thành một yếu tố facade thú vị.

(Theo arcdaily)

Có thể bạn quan tâm