15
Th12

6 lời khuyên thiết kế quán cafe “vạn người mê”

Thiết kế quán cafe thú vị và độc đáo là cách tốt để có cơ hội kiếm tiền tốt nhất và thành công khi khởi nghiệp với quán cafe. Bạn có muốn quán café của bạn khiến khách đến chẳng muốn về? Vậy thì việc tạo một không gian quán “vạn người mê” là bước quan trọng đầu tiên. Thiết kế quán cafe không chỉ là cách bố trí và phối màu. Trong thực tế, thiết kế là không giới hạn.

Hãy xem bạn có thể làm gì với cơ ngơi của mình qua 6 lời khuyên thiết kế quán cafe được đúc rút từ hàng vạn quán café thành công hiện nay:

1. Quan tâm đến ngoại thất khi thiết kế quán cafe

Khi bắt tay vào thiết kế quán cafe, đầu tiên bạn cần mường tượng quán café của mình trông sẽ như thế nào. Ngoại thất quán cafe phải đại diện cho ít nhất một phần phong cách nội thất.

Thiết kế quán cafe
Thiết kế bên ngoài quán café quyết định lượng khách hàng mà bạn sắp có

Do đó, bạn nên sử dụng các cửa sổ rộng có thể thấy được không gian bên trong hoặc điểm nhấn đặc biệt để khách hàng cảm thấy tò mò. Đầu tư vào một logo hào nhoáng, một bảng hiệu độc đáo và cố gắng đem đến một chút chủ nghĩa cá nhân để thu hút những vị khách bước vào.

Hãy nhớ rằng, đừng keo kiệt với ngoại thất khi thiết kế quán cafe, sức hút khách hàng phụ thuộc rất nhiều vào vẻ bề ngoài này.

2. Thiết kế nội thất quán cà phê

Thông thường, thiết kế nội thất quán cà phê đem đến một sự rung cảm tự nhiên mà bạn muốn khách hàng cảm nhận. Mọi vật dụng trong quán café như bàn, ghế, kệ sách, khu bar,… là những điểm đầu tiên mà khách hàng đánh giá về không gian quán café của bạn.

Thiết kế quán cafe
Khi nói đến nội thất quán cafe, hãy lưu ý đến sự đơn giản và ngăn nắp.

Giảm sự lộn xộn trong bài trí ở mức tối thiểu là chìa khóa để thiết kế quán cafe đẹp. Mọi yếu tố thiết kế trong quán cafe của bạn nên được xem xét cẩn thận trước khi bày trí. Bạn có thể muốn để đủ thứ vào quán café nhỏ xinh của mình, nhưng khách hàng lại không hẳn sẽ thích thế!

Bởi vậy, bạn cần hướng tới sự thoải mái và ưa nhìn đối với nội thất, nó tạo cho khách hàng cảm giác dễ chịu, thoải mái khi đặt chân đến quán của bạn.

3. Thiết kế ánh sáng cho quán cafe

Ánh sáng quyết định cả tâm trạng và quán tính khách hàng. Ánh sáng có thể tạo ra sự khác biệt giữa trải nghiệm tuyệt vời hoặc trải nghiệm khó chịu. Ánh sáng thích hợp sẽ tạo ra một tâm trạng tích cực và kích thích sự thèm ăn cho khách hàng. Ngược lại nếu ánh sáng quán café của bạn không tốt thì bạn sẽ khiến nhiều khách hàng “một đi không trở lại”.

3.1. Ánh sáng đèn

Khi thiết kế ánh sáng quán café ta nên chú trọng sử dụng ánh sáng ấm để tạo cảm giác an toàn, gần gũi như ở nhà.

Thiết kế quán cafe
Khi nói đến nội thất quán cafe, hãy lưu ý đến sự đơn giản và ngăn nắp.

Ánh sáng đèn cho quán cafe phải phù hợp với không gian và phong cách của quán cafe. Ví dụ, nếu quán café của bạn theo phong cách hiện đại, thương mại thì không thể sử dụng các góc đèn chụp, ánh sáng trầm như phong cách vintage.

3.2. Ánh sáng tự nhiên:

Không gian quán cafe nên tận dụng ánh sáng tự nhiên để làm nổi bật được không gian, nội thất trong quán. Ánh sáng tự nhiên tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu và thoáng đãng hơn ánh sáng nhân tạo. Nếu bạn không muốn quán café của mình quá tù túng và âm u, hãy đảm bảo không gian có đủ ánh sáng tự nhiên.

Thiết kế quán cafe
Cửa số là nguồn cấp ánh sáng tự nhiên và giúp khách hàng cảm thấy thư giãn

3.3. Ánh sáng nhấn:

 thiết kế quán cafe

Phong cách chiếu sáng tạo điểm nhấn là làm nổi bật những đặc điểm nhất định trong nội thất quán cà phê của bạn. Điểm nhấn có thể là những đồ vật như tranh vẽ, khu trưng bày đồ uống hoặc là một góc đèn bàn thơ mộng.

4. Không gian

– Nếu quán cafe của bạn là nơi tụ tập của bạn bè, hãy đảm bảo có nhiều chỗ cho các nhóm.

– Nếu quán cafe của bạn dành cho dân công sở bận rộn, đến để hẹn công, hãy thiết kế quán cafe sao cho mọi người có thể dễ dàng ra vào nhanh chóng.

– Nếu quán cafe của bạn là nơi để mọi người nán lại, nghỉ ngơi và thư giãn – hãy đặt những chiếc ghế mềm ở những khu vực có không gian mở.

 thiết kế quán cafe
Bạn nên dựa vào mục đích và phong cách đã chọn để thiết kế quán cafe.

Quán café của bạn cần tạo một luồng khách hàng rõ ràng với thời gian nghỉ tối thiểu để mọi người không phải tự hỏi nên đi đâu tiếp theo. Ngoài ra, hãy xem xét khoảng cách sắp đặt bàn và chỗ ngồi. Lối đi phải đủ rộng để mọi người đi lại dễ dàng, nhưng cũng đừng quá trống để làm mất tính thẩm mỹ.

5. Biết khách hàng của bạn

Cửa hàng cà phê không chỉ là nơi để uống cà phê. Chúng là nơi để xã hội hóa, tiến hành kinh doanh, học tập, thư giãn và nhiều hơn thế. Để thiết kế quán cafe thật phù hợp, hãy tìm hiểu những gì khách hàng của bạn muốn, và thiết kế cửa hàng của bạn cho phù hợp. Điều quan trọng là tạo một nơi khiến khách hàng cảm thấy như ở nhà và họ sẽ tiếp tục quay lại quán của bạn.

6. Chọn một nhà thiết kế quán cafe chuyên nghiệp

Họ sẽ có một cách tiếp cận khách quan chuyên nghiệp đến không gian và phong cách quán cafe của bạn. Họ cũng có thể mang lại rất nhiều liên hệ tốt cho việc mua bán, lắp đặt và thi công quán café – việc này tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Mọi ý tưởng của bạn sẽ được sắp xếp và thực hiện chỉn chu và hoàn hảo hơn việc tự mình làm. Từ đó việc thiết kế quán cafe “vạn người mê” sẽ không còn là điều khó khăn nữa.

AMAZING COFFE DESIGN
Địa chỉ: 52 Đông Du, P. Bến Nghé, Q. 1, TP.HCM
Hotline: 0902 289 179 – (028) 73 022 888
Email: amazingcoffeehouse@gmail.com
Website: thicongquancaphe.com