15
Th12

Các vật dụng cần thiết để thiết kế quán café bạn cần biết.

Thiết kế nội thất quán café cần đảm bảo sự thống nhất giữa các chi tiết trang trí cũng như vật dụng trong phòng, mang đến sự hài hòa và nổi bật cho không gian.
Thiết kế nội thất quán café đẹp, độc, lạ là 3 tiêu chí cơ bản mà nhiều người hướng tới. Tuy nhiên, để có được không gian quán ưng ý nhất, người thiết kế cần lên ý tưởng rõ ràng cũng như chuẩn bị các vật dụng cần thiết. Dưới đây là danh sách các đồ dùng cần thiết mà quán cà phê nào cũng cần có. Hãy nhanh tay ghi lại và cùng tạo nên không gian ấn tượng theo phong cách của riêng bạn nhé.

Lựa chọn vật dụng trong quán café rất quan trọng đối với không gian

Các vật dụng cơ bản

Có nhiều nhóm vật dụng cần thiết khi mở quán cà phê như: Nhóm dụng cụ pha chế, nhóm dụng cụ phục vụ, … tuy nhiên, ở mảng thiết kế nội thất quán café thì chủ nhân cần chuẩn bị đầy đủ các đồ vật bao gồm:

1. Bàn ghế

Một trong những món đồ vô cùng quan trọng trong quán café đó là bàn ghế. Việc lựa chọn bàn ghế không chỉ dựa trên tiêu chí về giá thành mà chất liệu sản phẩm, kiểu dáng cũng như màu sắc cũng cần được chú trọng, đảm bảo chúng có sự thống nhất, hài hòa với nhau và với toàn bộ không gian.

Bàn ghế phù hợp với phong cách sẽ làm tôn lên vẻ đẹp của quán cà phê

Xét về kiểu dáng, màu sắc, người thiết kế nội thất quán café cần dựa trên phong cách mà chủ nhân theo đuổi. Nếu quán được phát triển theo loại hình café sân vườn thì những bộ bàn ghế mây, bàn ghế gỗ, … là phù hợp hơn cả. Ngược lại, nếu phát triển phong cách quán cà phê hiện đại, sang trọng thì những bộ bàn ghế sofa sẽ giúp không gian quán thêm phần lịch sự hơn.

Xét về giá cả và chất liệu sản phẩm. 2 tiêu chí này luôn song hành với nhau. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế mà chủ nhân có thể đưa ra yêu cầu về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm. Tuy nhiên, việc lựa chọn nhà cung cấp với sản phẩm có giá cả hợp lý sẽ góp phần giúp bạn có được những bước khởi đầu tốt trong việc kinh doanh của mình.

2. Quầy pha chế

Quầy pha chế là nơi làm việc của nhân viên, thực hiện việc pha chế đồ uống cho khách. Ngoài ra, đây cũng có thể là nơi chưa máy in hóa đơn, máy tính, và các vật dụng khác. Diện tích quầy pha chế phụ thuộc hoàn toàn vào diện tích không gian quán. Ngoài việc quan tâm đến màu sắc và chất liệu phù hợp với phong cách chung, nhà thiết kế nội thất quán café có thể suy nghĩ đến việc kết hợp quầy pha chế với bàn ngồi cho khách. Sẽ khá thú vị nếu như khách vừa xem pha chế, vừa thưởng thức đồ uống. Tuy nhiên, chiếc quầy này chỉ phù hợp với quán có diện tích lớn.

Quán café có quầy pha chế kết hợp làm bàn uống

3. Tủ trưng bày

Một chiếc tủ trưng bày sẽ giúp quán cà phê thêm phần lịch sự hơn nhưng điều quan trọng hơn cả là việc khách hàng có thể thấy rõ các sản phẩm mà quán phục vụ. Mặc dù vậy, tủ trưng bày thường chỉ dùng để bày các món ăn đi kèm như bánh mỳ, bánh ngọt, … với quán chỉ bán đồ uống thì vật dụng này không cần thiết.

4. Tủ lạnh

Tủ lạnh là 1 trong 4 đồ dùng không thể thiếu khi thiết kế nội thất quán café. Nhiệm vụ chính của chúng vẫn là bảo quản các nguyên liệu, đảm bảo đồ uống, đồ ăn được làm ra một cách tươi ngon nhất. Hãy cân nhắc thật kỹ về kích thước của tủ lạnh so với diện tích không gian và phần nguyên liệu quán sử dụng mỗi ngày.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa các món đồ nội thất

Các vật dụng trang trí quán

Bên cạnh các đồ dùng phục vụ hoạt động kinh doanh nêu trên, khi thiết kế nội thất quán café, nhà thiết kế cũng cần chú trọng đến các đồ dùng để trang trí. Có rất nhiều vật dụng khác nhau mà bạn cần phải chuẩn bị.

1. Sơn tường

Trong rất nhiều cách trang trí, sơn tường mang lại hiệu quả cao hơn cả khi chúng tốn một khoản phí khá nhỏ nhưng lại giúp chủ nhân thể hiện đặc sắc phong cách quán. Rõ ràng, nhờ các tấm hình sinh động, màu sắc thân thiện, khách hàng sẽ có được cảm giác thích thú. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng, các tấm hình mà bạn lựa chọn sơn lên tường có phong cách và màu sắc phù hợp với toàn bộ nội thất trong quán.

Màu sơn tường ảnh hưởng không nhỏ đến không gian quán cà phê

2. Tranh treo

Ngoài việc sơn hình ảnh lên tưởng, bạn có thể trang trí quán bằng các bức tranh, tấm hình. Nội dung các bức tranh đó có thể là khác nhau, nhưng luôn đảm bảo sự thống nhất và đồng bộ.

3. Bóng đèn

Không phải là chi tiết lớn nhưng sự xuất hiện của bóng đèn trong quán cà phê sẽ giúp không gian nổi bật hơn. Đa phần các ông chủ thường lựa chọn bóng màu đỏ bởi chúng mang đến sự thân thiện và ấm cúng cho không gian.

4. Cây xanh

Sự xuất hiện của cây xanh thường ở trong các quán cà phê theo phong cách sân vườn nhưng điều đó không có nghĩa là quán theo phong cách hiện đại, phong cách truyền thống hay cổ kính, … không thể trưng bày chúng. Ngoài việc mang tới cảm giác thân thiện, hài hòa với thiên nhiên, một số loại cây như cây lưỡi hổ, trầu bà vàng, dây nhện, … còn có khả năng hút các khí độc hại, mang đến bầu không khí trong lành cho quán. Điều này vô cùng cần thiết với quán cà phê nằm tại vị trí đông đúc, nhiều khói bụi.

Cây xanh mang đến sự hài hòa với thiên nhiên

Ngoài các vật dụng nêu trên, tùy thuộc vào không gian và sở thích mà nhà thiết kế nội thất quán café có thể đưa ra các món đồ khác, đảm bảo sự hài hòa, thống nhất với tất cả các chi tiết khác. Để có được không gian ưng ý nhất, chủ nhân quán café có thể tìm đến sự trợ giúp của thietkequancaphe.com. Bằng các kinh nghiệm và kiến thức sẵn có, chúng tôi sẽ giúp bạn có được quán cà phê như mong muốn.