Tạp Chí

  • 30
    Th11

    Cliq Coffee

    Nằm trong một khu phố dày đặc và bừa bộn ở phía nam Jakarta, quán cà phê 200 m2 có hai tầng bao gồm khu vực ăn uống trong nhà và ngoài trời. Dự án cải tạo tận dụng không gian trần hẹp và thấp từ cấu trúc hiện có để tạo ra trải nghiệm đường hầm độc đáo. Đó là một nơi nghỉ ngơi để dành thời gian nghỉ ngơi và thưởng thức một tách cà phê. Mặc dù không gian hạn chế, bố trí chỗ ngồi được thiết kế để hiệu quả trong khi vẫn duy trì không gian sáng và nhẹ.

    Là một chiến lược để đối phó với không gian hẹp và sâu, một loạt các vòm đã được giới thiệu trong thiết kế. Hình dạng vòm được mượn từ kiến ​​trúc cổ điển như là một yếu tố thống nhất trong tòa nhà. Các hàng vòm kéo dài từ không gian bên trong đến tận mặt tiền. Điều này cho thấy sự phản ánh của những gì xảy ra bên trong ra bên ngoài. Đồng thời mặt tiền vòm cung cấp cho tòa nhà một sự hiện diện mạnh mẽ trong khu phố.

    Nội thất là về thành phần của hình học khác nhau được chèn vào cấu trúc hiện có. Màu xanh nhạt và màu đào được sử dụng để củng cố đặc tính của từng hình học trong khi các vòm và tường có kết cấu màu trắng trở thành yếu tố hợp nhất. Nhìn thoáng qua hoa văn có thể được nhìn thấy từ vật liệu terrazzo trên quầy bar và cầu thang làm cho hai điểm nhấn của không gian nội thất. Đồ nội thất gỗ được giới thiệu để cân bằng hình học màu phẳng bằng cách mang lại cảm giác ấm áp và thân mật hơn cho không gian. Đệm nhung trên đồ nội thất kết hợp với yếu tố đồng thau mang lại cảm giác sang trọng.


    Nguồn: archdaily.com
    #Think different – Make different
    #amazingcoffeedesign
    #thicongquancaphe.com

     

     

     

     

    Cliq Coffee

    Địa điểm: Jakarta, Indonesia
    Thiết kế: Studio Kota
    Diện tích: 200.0 m2
    Năm: 2018

     

    Bài viết liên quan

0 comments

Để lại lời nhắn

1900.57.15.88             Liên hệ Facebook Liên hệ Facebook