Tạp Chí

 • 29
  Th11

  Home Cafes

  Penda đã được nhà phát triển bất động sản có trụ sở tại Bắc Kinh Hongkun ủy quyền để đưa ra ý tưởng cho thương hiệu quán cà phê Home Café với tiềm năng lan rộng ra khắp Trung Quốc. Chuỗi quán cà phê sẽ kết hợp các phiên bản khái niệm khác nhau để cung cấp không gian để hít thở trong các khu vực bị ô nhiễm nặng nề của Trung Quốc. Hai địa điểm đầu tiên đã mở cửa tại Bắc Kinh và Thiên Tân. Với ô nhiễm không khí là một vấn đề lớn ở các thành phố Trung Quốc, Penda quyết định tạo ra một quán cà phê để du khách hít thở sâu không khí sạch.

  Thanh thép được nâng cấp để trở thành một tính năng thiết kế nội thất chính. Một hệ thống lưới mô-đun và các chất trám khác nhau của nó cung cấp cấu hình lại linh hoạt cho quán cà phê.

  Thường ẩn trong cấu trúc của tòa nhà, các thanh thép được đưa ra ánh sáng như một tính năng thiết kế chính trong Home Café. Các thanh thép tái sử dụng được sơn màu đen, kết nối với nhau và được xây dựng như một lưới xác định diện mạo của các quán cà phê.

  Các thanh thép tạo ra một loạt các khung hình khối, có thể được kết hợp với các kệ có kích thước khác nhau. Điều này cho phép chủ sở hữu tự do tổ chức lại lưới hoặc thậm chí sử dụng lại các bộ phận của nó cho một vị trí khác.

  Lưới cấu trúc cung cấp một không gian, nơi các yếu tố hình khối khác nhau có thể được thực hiện. Hộp cây, sách và đèn ở các cấp độ khác nhau tạo ra mật độ khác nhau cho nội thất. Bằng cách tổ chức các hình khối, hệ thống mô-đun cho phép lắp ráp linh hoạt cho các dịp khác nhau.

  Các nhà máy trong quán cà phê cung cấp cho du khách một không gian để thở trong một thành phố bị ô nhiễm.

  Nhiều chậu gỗ chứa đầy các loại cây thanh lọc không khí và dễ trồng như cây nhện, dương xỉ kiếm và nữ hoàng cẩm thạch. Các loại bình khác chứa nhiều loại thảo mộc, cùng với cà phê mới pha để tạo ra một môi trường giàu hương thơm.

  Không gian kết nối trực tiếp với tất cả các giác quan của con người: tường thạch cao thô ráp, ghế bọc da và đồ nội thất bằng gỗ – chạm, cà phê và bánh ngọt cao cấp – hương vị, các loại thực vật và thảo mộc cung cấp nổi bật thị giác và thơm. Quán cà phê sẽ chào đón mọi người đến không chỉ vì cà phê chất lượng mà còn được tận hưởng ốc đảo xanh giữa thành phố bị ô nhiễm.

  Sự tăng trưởng của các nhà máy sẽ cung cấp một diện mạo khác nhau để trả lại chi phí.

  Cây nho và cây thường xuân được gieo hạt bên trong một số chậu. Khi chúng phát triển dọc theo khung và từ từ tiếp quản thép, các nhà máy sẽ trở thành một tính năng thiết kế chính của các quán cà phê và thu hút khách hàng quay trở lại một không gian xen kẽ.


  Nguồn: archdaily.com
  #Think different – Make different
  #amazingcoffeedesign
  #thicongquancaphe.com

   

   

  Home Cafes

  Địa điểm: Bắc Kinh, Trung Quốc
  Thiết kế: Penda
  Năm: 2014

   

  Bài viết liên quan

0 comments

Để lại lời nhắn

1900.57.15.88             Liên hệ Facebook Liên hệ Facebook