MƯA Coffee Shop

 Ở Việt Nam, có một số lượng lớn các tòa nhà thép. Chúng có thể dễ dàng được tìm thấy trên khắp đất nước và đã được xây dựng cho các mục đích sử dụng khác nhau. Do đó, hầu hết mọi người vẫn nghĩ về các tòa nhà thép là nhà máy, nhà tạm và họ khó có thể trở thành một tòa nhà đẹp. Vì vậy, tôi muốn chứng minh rằng: Nhà thép không khô cũng không cứng. Nhà thép hoàn toàn có thể làm cho các công trình hấp dẫn và chất lượng cao.

Một năm trước, khi tôi gặp chủ sở hữu lần đầu tiên, anh ấy muốn tôi tư vấn và thiết kế một quán cà phê bằng thép trên diện tích 127m2. Đối với giai đoạn đầu tiên, chúng tôi đã làm việc rất tốt với nhau. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng, nhà thầu đã không thực hiện công việc đủ tốt và anh ấy đã thay đổi rất nhiều so với thiết kế ban đầu của tôi. Thế là tôi chấm dứt hợp tác, sớm rút khỏi dự án đó. Như những gì tôi mong đợi, dự án hoàn thành không giống với thiết kế ban đầu và chất lượng công trình cũng như hoàn thiện là rất tệ.

Hơn hai tháng trước, anh lại đến gặp tôi. Lần này, anh ấy yêu cầu tôi tiếp tục thiết kế một quán cà phê thép mới với giá 48.000 đô la. Tuy nhiên, trước khi chấp nhận yêu cầu của anh ấy, tôi nói với anh ấy: “Làm ơn! Hãy chấp thuận và làm theo thiết kế của tôi, nếu không thì cánh cửa chỉ ở đằng kia”. Và tất nhiên anh ấy đã xin lỗi lần cuối và hoàn toàn đồng ý với điều kiện của tôi. Lần này, anh ấy muốn tôi thiết kế quán cà phê theo kiểu vỉa hè Việt Nam, điều đó có nghĩa là nó phải thoáng và sáng, mang lại cảm giác ngồi ngoài trời khi ở trong nhà. Tuy nhiên, mưa và nắng không thể ảnh hưởng đến khách hàng.


Nguồn: archdaily.com
#Think different – Make different
#amazingcoffeedesign
#thicongquancaphe.com

MƯA Coffee Shop

Địa điểm: Q. Ngũ Hành Sơn, Tp. Đà Nẵng, Việt Nam
Diện tích: 130.0 m2
Thiết kế: 85 Design
Năm: 2018

 

Share:

1900.57.15.88             Liên hệ Facebook Liên hệ Facebook