15
Th12

Quy trình thiết kế quán cafe tại ACD

Tại sao một cốc cà phê với công thức cực đơn giản có thể được bán với giá 80k tại Starbucks?

Thương hiệu hay chất lượng đem đến sự chênh lệch lợi nhuận là điều dễ hiểu. Nhưng với một mặt hàng đặc thù như cà phê, người thưởng thức bỏ tiền ra mua không gian và trải nghiệm. Thực tế, rất ít người mua cà phê online bởi cái họ cần không phải thưởng thức một cốc cà phê mà là một nơi để học tập, làm việc, hẹn hò,…Vì vậy,thiết kế quán cafe là một điều tối quan trọng. Và để công việc ấy trở nên dễ dàng hơn, hãy để ACD gợi ý cho bạn những quy trình thiết kế quán cafe phù hợp với phong cách của quán nhé!

1. Khảo sát hiện trạng:

“Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”

Cũng như trước khi làm một việc gì đó, bạn cần tìm hiểu về những điều kiện để có sự triển khai
hợp lý. Với thiết kế quán cafe, trước tiên cần phải nắm được những thông tin về khí hậu, địa hình, địa chất,…nơi đặt quán. Một quán cafe tại trung tâm thành phố sẽ khác với quán ở ngoại ô. Hay quán cafe tại Sài Gòn cũng sẽ mang những điểm đặc trưng khác với quán cafe tại Hà Nội. Sau khi biết những thông tin cần thiết, bạn phải bắt tay vào việc đo đạc hiện trạng.

thiết kế quán cafeTrong xây dựng, kiến trúc, đây chắc chắn là một bước không thể thiếu, là bước đầu giúp định hình sơ bộ bố cục của thiết kế và lên phác hoạ đồ án. Để tiện cho làm việc lâu dài, bạn nên chụp ảnh, quay phim về hiện trạng và cảnh quan xung quanh để tiến hành thiết kế quán cafe. Sau khi trao đổi với khách hàng về những thông tin thu được và ý tưởng về cảnh quan thiết kế, bạn có thể bắt tay vào phác thảo tay ý tưởng sơ bộ để họ tham khảo và lên đề xuất nếu có.

2. Lên bản vẽ thiết kế quán cafe 2D và 3D

Bản vẽ thiết kế quán cafe là cơ sở quan trọng nhất trước khi thiết kế một công trình nào đó. Có bản vẽ thiết kế, bạn đã nắm được phần “cốt” của ngôi nhà, giờ đây việc của bạn là thêm thắt những chi tiết để phù hợp với không gian và phong cách quán.

thiết kế quán cafeCông nghệ đồ hoạ 3D giờ cũng không còn xa lạ với giới thiết kế, nó giúp bạn hình dung trước được cảnh quan trước khi thi công gần nhất với thực tế để bạn chỉnh sửa những điểm bất hợp lý và giúp khách hàng đề xuất những ý kiến chính sửa. Đây là công đoạn tốn nhiều thời gian và công sức của bạn nhất nhưng nếu làm tốt bước này, quy trình làm sau đó sẽ thuận lợi hơn rất nhiều, phòng tránh được tối đa những pop-up và thay đổi ý tưởng bất ngờ khiến bạn rơi vào tình trạng trở tay không kịp và mất sức

3. Bàn giao hồ sơ cho khách hàng

Để hoàn thành theo đúng tiến độ cam kết, bạn phải bàn giao hồ sơ cho khách hàng, bộ hồ sơ tiêu chuẩn bao gồm:

• Bản vẽ mặt bằng tổng thể bố trí cảnh quan sân vườn

• Các bản vẽ phối cảnh 3D, bao gồm bản vẽ 3D tổng thể, bản vẽ 3D từng góc nhìn và bản vẽ 3D chi tiết vật dụng (nếu có).

• Bản vẽ kỹ thuật (bản vẽ thi công) bao gồm mặt bằng mặt cắt mặt đứng cảnh quan và bản vẽ bố trí điện nước.

Sau khi xong giai đoạn này, bạn có thể mang bản thiết kế đến một đơn vị khác để thuê thi công hoặc bàn giao cho bên khách hàng để chọn đơn vị thi công. Khi đó, bạn phải làm việc kết hợp với bên thứ ba để sản phẩm được đúng như mong muốn.

thiết kế quán cafe4. Báo giá thi công:

Bởi từ bước 3, bạn phải làm việc với đơn vị thi công. Vậy nên, những quy trình nội bộ diễn ra cũng hết sức quan trọng để giao dịch sòng phẳng và làm hài lòng tất cả các bên. Việc báo giá thi công tưởng chừng đơn giản nhưng bạn cũng cần chuẩn bị không kém khi bàn giao bản vẽ thiết kế quán cafe cho khách hàng. Bởi bên thi công sẽ cần biết rất nhiều thông tin phục vụ cho việc xây dựng. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao giá thi công gồm:

• Mục lục danh sách các loại hoa và cây sử dụng trong việc thi công, tên thông tin từng loại cây như kích thước, điều kiện sống, thời gian ra hoa,…

• Mục lục danh sách các loại tranh ảnh, đồ vật trong việc thi công, thông tin liên hệ để đặt đồ trang trí, đồ dùng trong quán

• Lập bảng khối lượng tạm tính và bảng dự toán đính kèm.

Thiết kế quán cafe đòi hỏi bạn cần nhiều kỹ năng hơn là xây dựng và lên ý tưởng kế hoạch. Vì vậy hãy chắc chắn rằng đến bước hiện tại, bạn đã xong được chắc chắn những việc của mình bởi sau đó sẽ không có thời gian và cơ hội để sửa một chi tiết nào nữa!
thiết kế quán cafe

5. Quá trình thi công và giám sát thi công

Sau khi ký kết hợp đồng, phần việc chủ yếu hiện tại thuộc về bên thi công. Nhiệm vụ hiện tại của bạn là giám sát để thi công đúng như trong bản thiết kế và kịp thời gian dự kiến.

thiết kế quán cafeSau đây là những bước đơn giản giúp bạn thiết kế quán cafe phù hợp. Tuy nhiên thực tế còn phức tạp và nhiều công đoạn lặt vặt hơn rất nhiều. Đến với ACD, chúng tôi sẽ giúp bạn tất cả những điều đó, hỗ trợ bạn trọn gói từ khâu lên ý tưởng, thiết kế đến xây dựng. Bạn chỉ việc kinh doanh và phát triển sản phẩm, phần còn lại cứ để chúng tôi!

AMAZING COFFE DESIGN
Địa chỉ: 52 Đông Du, P. Bến Nghé, Q. 1, TP.HCM
Hotline: 0902 289 179 – (028) 73 022 888
Email: amazingcoffeehouse@gmail.com
Website: thicongquancaphe.com