15
Th12

Sai lầm kinh điển khi “quán café chỉ cần quan trọng chất lượng café”

Ngoài chất lượng sản phẩm, việc thiết kế quán café với phong cách ấn tượng, xây dựng menu đa dạng, thành lập đội ngũ nhân viên tận tâm, … cũng rất quan trọng, đòi hỏi sự đầu tư kỹ lưỡng từ chủ quán.
Kinh doanh quán cà phê cần chú trọng đến chất lượng đồ uống. Quan niệm này không hề sai nhưng nếu chỉ quan tâm đến thực đơn mà quên đi việc thiết kế quán café sao cho ấn tượng, đẹp mắt, thân thiện với khách hàng; dịch vụ chăm sóc tốt cùng giá thành hợp lý thì đó cũng không phải là sự lựa chọn khôn khéo. Trên thực tế, muốn phát triển quán café thành công, doanh nhân cần chú trọng đến nhiều vấn đề khác nhau. Trong bài viết dưới đây, thietkequancaphe.com sẽ cùng bạn đọc đi sâu hơn về vấn đề này.

Kinh doanh quán café thành công không chỉ dựa vào chất lượng cafe

Chất lượng cafe là yếu tố hàng đầu nhưng không phải là tất cả

Cà phê nói riêng và bất kỳ đồ uống, món ăn nào cũng cần được đảm bảo về chất lượng. Chúng không chỉ có nguồn gốc rõ ràng, được chế biến đảm bảo vệ sinh mà độ thơm ngon cũng vô cùng quan trong. Tuy nhiên, đó chưa phải là mấu chốt để tạo nên thành công.

Bạn có tin rằng, một tách cà phê ngon đi kèm với sự đẹp mắt sẽ thu hút người dùng hơn nhiều lần so với những tách cà phê bình thường. Chúng sẽ còn đặc biệt hơn nữa nếu tách cà phê ấy được chế biến theo công thức riêng, mang hương vị riêng mà chỉ khi đến quán bạn khách hàng mới có cơ hội thưởng thức. Trên cơ sở đó, hãy phát triển một loại đồ uống chủ đạo cho quán để lấy được thiện cảm từ khách hàng nhé.

Tách cà phê có sự kết hợp cả thị giác, thính giác và vị giác sẽ gây ấn tượng tốt hơn với người dùng

Kết hợp cà phê với các loại đồ uống, thức ăn khác

Trong thời buổi hiện nay, mặc dù vào quán cà phê nhưng không phải ai cũng có nhu cầu uống café, đôi khi họ sẽ gọi một món sinh tố, một cốc trà, hay đồ ăn nhẹ. Do đó, việc tìm hiểu nhu cầu của khách hàng cũng như lên thực đơn đa dạng, phong phú là điều vô cùng quan trọng khi kinh doanh quán cà phê.

Cà phê ngon đi kèm với không gian thoải mái

Ngoài việc chú trọng đến các đồ uống, món ăn, để kinh doanh quán café thành công, doanh nhân cũng cần tạo cho quán một không gian ấn tượng. Cách thiết kế quán café phụ thuộc vào phong cách mà chủ nhân theo đuổi. Tuy nhiên, dù thiết kế theo lối hiện đại, truyền thống thì sự thoải mái, hòa nhập với thiên nhiên là điều không thể bỏ qua.

Thiết kế quán café đẹp, ấn tượng, theo mái giúp tăng điểm cộng trong lòng khách hàng

Hiện nay, tại Việt Nam có nhiều loại hình kinh doanh quán café khác nhau như: Quán café Takeaway, quán café xem phim, quán café đá bóng, quán café sân vườn, … Mỗi hình thức này đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Nếu nhà kinh doanh vẫn chưa thể tìm cho mình một loại hình phù hợp, hãy dành thời gian tham khảo thị trường thực tế, chắc chắn bạn sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm thú vị, hữu ích cho quá trình kinh doanh về sau.

Chất lượng phục vụ tốt là yếu tố níu giữ khách hàng

Theo nhiều công trình nghiên cứu Tâm lý học xã hội trên thế giới, hầu hết mọi người khi đi vào các quán café, quán ăn đều có nhu cầu được phục vụ tận tâm, nhiệt tình. Đây cũng chính là yếu tố để trả lời cho việc họ có quay trở lại quán vào lần sau hay không.

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tận tâm góp phần tạo nên sự thành công cho quán cafe

Trên thực tế, dù quán có đồ uống ngon tới đâu, nguyên liệu được đảm bảo ra sao, thiết kế quán café sang trọng như thế nào nhưng thái độ phục vụ của nhân viên luôn ở thang điểm kém thì khách hàng vẫn đánh giá không tốt về địa điểm đó. Rõ ràng, thái độ phục vụ quyết định một phần lớn đến hiệu quả của hoạt động quán café nói riêng và kinh doanh nói chung.

Do đó, nếu bạn đang chuẩn bị phát triển ước mơ kinh doanh quán café thì đừng quên tìm kiếm cho mình một đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động và quan trọng là tận tâm với công việc.

Lợi nhuận không phải là yếu tố hàng đầu

Đã bắt tay vào việc kinh doanh, vấn đề lợi nhuận là điều không thể bỏ qua nhưng nếu doanh nhân chỉ quan tâm đến lợi nhuận thì bạn sẽ không đạt được nhưng điều mong muốn. Đôi khi, việc áp dụng câu thành ngữ “Thả con săn sắt, bắt con cá rô” là bí quyết hay để bạn gặt hái thành công. Việc kinh doanh quán café cũng không nằm ngoài điều đó.

Nếu ngay từ những ngày đầu thành lập, quán chỉ chú trọng đến việc thu về tiền lãi mà quên đi việc lấy thiện cảm của khách hàng thì nguy cơ dẫn đến thất bại là rất cao. Đã có rất nhiều doanh nghiệp chấp nhận lỗ vốn trong thời gian đầu khi đưa ra các chương trình khuyến mại, tặng đồ nhưng cái họ nhận được lại là sự tin tưởng, ưa thích của khách hàng, từ đó có được lượng khách quen, đây chính là nền móng để tạo thành công về sau.

Vị trí mặt bằng

Không chỉ là một mà rất nhiều người đều có tâm lý lựa chọn vị trí đắc địa, nhiều người qua lại để thiết kế quán café. Tuy nhiên, đó không hoàn toàn là lựa chọn chính xác. Khi lựa chọn mặt bằng, doanh nhân cần chú trọng đến vấn đề giá thuê mặt bằng, đi kèm với đó là sự cạnh tranh của đối thủ. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến không gian để khách gửi xe, sự thuận tiện trong việc di chuyển, … Chính vì vậy, thay vì lựa chọn vị trí độc đắc, hãy quan tâm nhiều hơn tới những nơi có khoảng không gian rộng rãi, thoáng mát và thuận tiện khi di chuyển.

Sai lầm kinh điển khi kinh doanh quán café là chỉ quan trọng chất lượng café mà quên đi việc thiết kế không gian, dịch vụ chăm sóc và giá thành

Trên đây là một số điều lưu ý dành cho những ai đang chuẩn bị mở quán café hoặc gặp rắc rối trong loại hình kinh doanh này. Hãy ghi nhớ rằng, chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, giá thành, không gian quán, vị trí quán, … tất cả các yếu tố này cần được kết hợp hài hòa, khéo léo mới có thể dẫn đến thành công.

Nếu bạn vẫn đang phân vân về việc lên ý tưởng cho việc thiết kế nội thất quán café, hãy liên hệ với Amazing Coffee Design để nhận được sự trợ giúp. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động, chúng tôi cam kết cùng bạn tạo ra không gian quán café ấn tượng, đặc biệt và phù hợp với phong cách riêng của bạn. Liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0902 289 179 nhé.